Vu nãi hoàn

Vu nãi hoàn

Nguồn gốc bài thuốc Vu nãi hoàn

Tác giả: Trung Y Học Thượng Hải

Xuất xứ:  380 Bài Thuốc Hiệu Nghiệm Đông Y.

Bài thuốc Vu nãi hoàn nguyên bản

Thành phần

Nãi can (bỏ vỏ)

Thanh vu

Các dùng: Nghiền thành bột, rang nóng, dùng 20% nước Gừng sống hòa với nước ngào bột làm viên. Ngày uống 8 – 12g.

Công dụng

Hóa đờm, tiêu anh

Chủ trị

Trị bướu cổ, tràng nhạc, đờm hạch.

Tham khảo

  • Một bài thuốc khác dùng Vu nải 10 cân, Bột tề 1 cân, Hải triết 1 cân. Rửa Hải triết cho nhạt đi rồi hoà với nước Bột tề đã sắc, ngào bột thành hoàn. Có thể tiêu đờm, nhuyễn kiên. Là bài thuốc đơn giản trị bướu cổ, tràng nhạc, hạch đờm.
  • Bài thuốc này cùng dùng với bài “Tuyết dương thang’ (Bột tề, Hải triết), công hiệu càng tốt.
  • Ngoài ra, có người dùng bài thuốc thí nghiệm gọi là ‘Hoá kiên hoàn’ gồm các vị Mẫu lệ, Côn bố đều 8g, Hải cáp xác, Bối mẫu, Xuyên khung, Quế chi, Tế tân, Bạch chỉ, Hoắc hương, Sơn từ cô đều 20g, Hải tảo 80g, Hạ khô thảo, Đương quy đều 40g. Tán bột, làm viên to bằng hạt đậu, mỗi lần uống 12g, ngày uống 3 lần (Thượng Hải phương tễ học).

Lưu ý khi sử dụng Vu nãi hoàn

  • Khi dùng cần phải lựa chọn các vị thuốc chất lượng: hàm lượng hoạt chất; độ an toàn cao (không thuốc bảo vệ thực vật, không chất bảo quản, không kim loại nặng); được bào chế đúng cách thì bài thuốc mới có hiệu quả.
  • Đang tiếp tục cập nhật.

Tham khảo mua bán bài thuốc

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Vu Nãi Hoàn gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Vu Nãi Hoàn (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y An Chánh Kiện Khang:gọi 0344.198.966 để báo giá.

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các bác sỹ hoặc lương y, hoặc gọi 0344.198.966 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc.

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: số 2 ngõ 76 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 0344.198.966 – Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc…