Việt tỳ thang

Việt tỳ thang

Nguồn gốc bài thuốc Việt tỳ thang

Tác giả: Trương Trọng Cảnh

Xuất xứ:  Kim quĩ yếu lược

Bài thuốc Việt tỳ thang nguyên bản

Thành phần

Ma hoàng 12g

Sinh Khương 12g

Chích thảo 6g

Thạch cao 24g

Đại táo 4 quả

  • Cách dùng: Sắc uống chia 3 lần trong ngày.
Việt tỳ thang
Thành phần bài thuốc Việt tỳ thang

Công dụng

Sơ tán thuỷ thấp, tuyên Phế, thanh nhiệt

Chủ trị

Dùng cho người bệnh có triệu chứng phù từ thắt lưng trở lên, mặt và mắt sưng phù nặng kèm theo ra mồ hôi, sợ gió, hơi sốt, mồm khát gặp trong bệnh viêm cầu thận cấp, phù.

Vị thuốc ma hoàng

Phân tích bài thuốc

Bài thuốc có tác dụng giải biểu hàn, thanh lý nhiệt. Ma hoàng làm quân lấy, Sinh khương làm tá để phát tán phong hàn ở biểu; Thạch cao lạnh để trừ chứng phiền nhiệt; Cam thảo, Đại táo điều hoà trung tiêu để sinh tân. Hợp dược bài thuốc có tác dụng giải biểu thanh lý.

Vị thuốc thạch cao

Tham khảo

Dụ Gia Ngôn cho rằng: ‘Việt Tỳ thang’ là bài thuốc phát hãn nhẹ mà không phát hãn, đại khái là muốn điều hoà dinh vệ”. Ma hoàng vị cam, tính nhiệt, Thạch cao vị cam, tính hàn, hai vị dùng chung, Tỳ thiên về âm thì lấy cam nhiệt để hoà, Vị thiên dương thì lấy cam hàn mà hoà. Đến cả dương của phong nhiệt, âm của thuỷ hàn, hễ hư không hoá cho trung thổ đều dùng được hết, sao vậy? Trung tiêu Tỳ Vị không hoà thì thuỷ cốc không hoá thành khí, tinh, mồ hôi để làm thực cho dinh vệ, dinh vệ hư thì khí hoà hoặc nhiệt đều bế tắc đường đi, không thông được biểu lý, vì thế phong thuỷ lẩn quẩn ở biểu quả là muốn không hại đến thổ (Tỳ Vị) mà thôi, thổ không bị hại thì tự đủ sức tiêu bệnh từ lúc mối chớm nở (Danh y phương luận).

Lưu ý khi sử dụng

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Đang tiếp tục cập nhật

Tham khảo mua bán bài thuốc Việt tỳ thang

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Việt Tỳ Thang gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Việt Tỳ Thang (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y An Chánh Kiện Khang:gọi 0344.198.966 để báo giá.

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các bác sỹ hoặc lương y, hoặc gọi 0344.198.966 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc.

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: số 2 ngõ 76 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 0344.198.966 – Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc…