Vạn ứng hoàn

Nguồn gốc bài thuốc Vạn ứng hoàn

Xuất xứ:  Y học chính truyền

Bài thuốc Vạn ứng hoàn nguyên bản

Thành phần

Tân lang 20g

Đại hoàng 32g

Hắc sửu 16g

Đều tán bột

Tạo giác 1 quả, dùng quả không sâu mọt

Khổ luyện căn bì 1 bát.

  • Bào chế: Trước đem Tạo giác, Khổ luyện, dùng nước 2 bát lớn, sắc đặc  thành cao, cho bột các vị thuốc trên hoà đều, làm viên to bằng hột ngô đồng. Lấy Trầm hương, Mộc hương, Lôi hoàn mỗi vị 30g tán bột, làm áo, bột Trầm hương làm lớp áo trong, Lôi hoàn làm lớp áo giữa, và Mộc hương làm lớp áo ngoài.
  • Cách dùng: Đến canh tư, dùng nước đường uống với thuốc
Vạn ứng hoàn
Vị thuốc tân lang

Công dụng

Công tích sát trùng

Chủ trị

Trị trùng tích ngăn trở ở trong, bụng trướng đau, ấn vào đau hơn, đại tiện bí, mạch Trầm thực.

Vị thuốc đại hoàng

Phân tích bài thuốc

Trong bài Đại hoàng công tích; Lôi hoàn, Khổ luyện căn bì, sát trùng; Hắc sửu, Tân lang, Tạo giác đã hay công tích lại hay sát trùng; Mộc hương, Trầm hương hành khí, ấm trung tiêu. Các vị hợp lại thành bài có công hiệu công tích sát trùng

Vạn ứng hoàn
Vị thuốc hắc sửu

Tham khảo

Trùng tích ngăn trở ỏ trong, vùng bụng trướng đau, không thích ấn nắn, đại tiện bí, mạch Trầm thực, đều có thể dùng, Nhưng bài này tác dụng công trục khá mạnh, đối với người bệnh thể chất hư yếu mạch nhược thì cấm dùng (Thượng Hải phương tễ học).

Lưu ý khi sử dụng

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Đang tiếp tục cập nhật

Tham khảo mua bán bài thuốc

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Vạn Ứng Hoàn gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Vạn Ứng Hoàn (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y An Chánh Kiện Khang:gọi 0344.198.966 để báo giá.

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các bác sỹ hoặc lương y, hoặc gọi 0344.198.966 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc.

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: số 2 ngõ 76 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 0344.198.966 – Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc…