Tứ ma ẩm

Tứ ma ẩm

Nguồn gốc bài thuốc Tứ ma ẩm

Tác giả: Nghiêm Dung Hòa

Xuất xứ:  Tế sinh phương

Bài thuốc Tứ ma ẩm nguyên bản

Thành phần

Nhân sâm

Tân lang

Ô dược

Trầm hương

Tất cả lượng bằng nhau

  • Cách dùng: mài sền sệt với nước, lấy khoảng 7/10 chén, đun sôi 3-5 lần, uốn ấm
Tứ ma ẩm
Vị thuốc nhân sâm

Công dụng

Phá trệ giáng nghịch, kiêm phù trợ chính khí.

Chủ trị

Trị thất tình khí nghịch, khí xông lên suyễn thở gấp, ngực và cách mạc không khoan khoái, phiền muộn không ăn được

ô dược
Vị thuốc ô dược

Phân tích bài thuốc

Thất tình khí nghịch lên, suyễn, phiền muộn là do can khí nghịch lên, phạm vào Phế thì suyễn, khó thở, phạm sang Tỳ vị thì ngực phiền muộn không ăn uống được, đó là ngọn bệnh phát ở Phế và Tỳ vị, mà gốc bệnh thì ở can. Bài này dùng Tân lang phá trệ hành khí, Trầm hương giáng nghịch khí suyễn, Ô dược điều hoà can, thuận khí. Tuy nhiên, các vị thuốc giáng khí, hành khí, thường dễ làm hao tổn chính khí, cho nên dùng Nhân sâm để bổ ích chính khí.

Tóm lại, bài này lấy giáng khí, thuận khí, trị can là trị vào gốc bệnh, gốc bệnh được trừ thì ngọn bệnh như suyễn, khó thở, phiền muộn cũng hết. Dược vật dùng trong bài mài uống, thì mức tập trung hiệu quả nhanh. Vương Hựu Nguyên nói: “Bốn khí vị đều đặn, mài thì vị được toàn vẹn, sắc thì khí được thông đạt”.

Vị thuốc trầm hương

Lưu ý khi sử dụng

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Trong bài có vị Nhân sâm phản với vị Lê lô nếu dùng chung sẽ phát sinh chất độc nguy hiểm chết người- Tuyệt đối không được dùng chung với Lê lô
  • Đang tiếp tục cập nhật

Tham khảo mua bán bài thuốc

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Tứ Ma Ẩm gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Tứ Ma Ẩm (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y An Chánh Kiện Khang:gọi 0344.198.966 để báo giá.

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các bác sỹ hoặc lương y, hoặc gọi 0344.198.966 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc.

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: số 2 ngõ 76 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 0344.198.966 – Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc…