Tri bá địa hoàng hoàn

Tri bá địa hoàng hoàn

Nguồn gốc bài thuốc Tri bá địa hoàng hoàn

Xuất xứ:  Y tôn kim giám

Bài thuốc Tri bá địa hoàng hoàn nguyên bản

Thành phần

Hoàng bá 8g

Tri mẫu 8g

Thục địa 24g

Sơn thù 12g

Hoài sơn 12g

Đan bì 9g

Bạch linh 9g

Trạch tả 9g

  • Cách dùng: Luyện mật làm hoàn ngày uống từ 8-12 g ngày dùng từ 2-3 lần uống với nước sôi để nguội hoặc nước muối nhạt.
Tri bá địa hoàng hoàn
Vị thuốc tri mẫu

Công dụng

Tư âm, tả hoả

Chủ trị

Trị âm hư hoả vượng, nóng ấm ỉ trong xương.

Tri bá địa hoàng hoàn
Vị thuốc hoàng bá

Phân tích bài thuốc

Thục địa để tư thận ích tinh tủy; Sơn thù để tư thận ích can; Sơn dược để tư thận bổ tỳ. Vương Băng cho là có tác dụng “Tráng thủy để chế ngự dương quang”; là tam bổ, Trạch tả để tả thận giáng trọc; Đan bì để tả can hỏa; Phục linh để thẩm thấp trợ tỳ; thuộc tam tả. Như vậy bài thuốc có bổ: Thận, can, tỳ lại có tả: Thận, can, tỳ để giáng trọc khu tà. Lượng thuốc bổ nhiều hơn lượng thuốc tả như vậy tác dụng bổ là chủ yếu, song tác dụng tả để vừa giải quyết tà vừa hạn chế nê trệ khi dùng thuốc bổ. Tri mẫu, Hoàng bá để thanh tư nhiệt ở thận. Hợp dược bài thuốc có tác dụng tư âm giáng hỏa, bổ can thận âm. Bài thuốc có tác dụng tư âm giáng hỏa mạnh hơn bài Lục vị, dùng trong những trường hợp bệnh lao, sốt kéo dài, ra mồ hôi trộm có tác dụng tốt.

thuc dia
Vị thuốc thục địa

Ứng dụng lâm sàng

Bài thuốc dùng trong những trường hợp bệnh lao, sốt kéo dài, ra mồ hôi trộm. Có tác giả dùng chữa Chữa viêm màng bồ có hiệu quả tốt

Lưu ý khi sử dụng Tri bá địa hoàng hoàn

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Đang tiếp tục cập nhật

Tham khảo mua bán bài thuốc Tri bá địa hoàng hoàn

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Tri Bá Địa Hoàng Hoàn gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Trí Bá Địa Hoàng Hoàn (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y An Chánh Kiện Khang:gọi 0344.198.966 để báo giá.

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các bác sỹ hoặc lương y, hoặc gọi 0344.198.966 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc.

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: số 2 ngõ 76 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 0344.198.966 – Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc…