Trân châu mẫu hoàn

Trân châu mẫu hoàn

Nguồn gốc bài thuốc Trân châu mẫu hoàn

Xuất xứ:  Bản sự phương

Bài thuốc Trân châu mẫu hoàn nguyên bản

Thành phần

Trân châu mẫu 3 phân (nghiền thành bột nhỏ)

Đương quy  60g

Tê giác (cạo thành bột nhỏ) 20g

Thục địa hoàng 60g

Phục thần 20g

Nhân sâm 40g

Trầm hương 20g

Toan táo nhân 40g

Long cốt 20g

Bá tử nhân 40g.

  • Cách dùng: Tán bột, luyện mật làm thành hoàn, to bằng hạt ngô đồng, dùng bột Thần sa làm áo, mỗi lần uống 40-50 hoàn, với nước Kim ngân, Bạc hà sắc lên, uống vào lúc giữa trưa và tối đi ngủ.
Trân châu mẫu hoàn
Vị thuốc trân châu mẫu

Công dụng

Tư dưỡng âm huyết, tiềm dương, an thần.

Chủ trị

Trị âm huyết không đủ, phong dương động ở trong, đêm ngủ không yên, kinh sợ, hồi hộp, sắc mặt ít tươi, đầu choáng, mắt hoa, mạch Tế Nhược.

Trân châu mẫu hoàn
Vị thuốc thục địa hoàng

Phân tích bài thuốc

Bài này trị Can Thận âm hư, tâm thần không vững, gây ra chứng kinh sợ, hồi hộp, ít ngủ. Trong bài trọng dùng Nhân sâm, Đương quy, Thục địa tư bổ phần âm của thận, để bổ vào phần gốc. Can Thận âm hư, phong dương động lên ở trong, tâm thần không giữ kín, làm thành các chứng kinh sợ, hồi hộp, đêm ngủ không yên. Trong bài những vị Trân châu mẫu, Tê giác, Phục thần, Long côt để bình Can trấn nghịch, an thần, hồi hộp; Dùng Bá tử nhân để dưỡng Tâm; Toan táo nhân để dưỡng Can, tăng tác dụng trấn kinh, an thần, hết hồi hộp; Trầm hương thu nạp dương khí phù lên; Thần sa làm áo; Kim ngân sắc nước làm thang, cũng không ngoài ý nghĩa nặng để dè khí nghịch xuống.

Trân châu mẫu hoàn
Vị thuốc nhân sâm

Tham khảo

Chủ chứng của bài này là kinh sợ, hồi hộp, xét nguyên nhản gây bệnh là do âm dịch không đủ, phong dương động ở trong mà gây ra. Bài này vừa tư dưỡng âm của can thận, vừa trấn kinh, hết hổi hộp, điều chỉnh cả tiêu và bản. Nếu đờm nhiệt quấy nhiễu lên, hoặc Can dương thịnh lên mà gây ra chứng kinh sợ hồi hộp, dùng nó không thích hợp (Thượng Hải phương tễ học).

Lưu ý khi sử dụng

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Trong bài có vị Nhân sâm phản với vị Lê lô nếu dùng chung sẽ phát sinh chất độc nguy hiểm chết người- Tuyệt đối không được dùng chung với Lê lô
  • Thủy ngưu giác phản vị Xuyên ô, Ô đầu, Phụ tử, Ô uế, Thiên hùng, khi dùng chung có thể phát sinh phản ứng nguy hiểm cần chú ý
  • Thục địa kỵ các thứ huyết, Củ cải, Hành. Nên kiêng khi uống thuốc hoặc dùng cách xa khi ăn trên 1 giờ

Tham khảo mua bán bài thuốc

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Trân Châu Mẫu Hoàn gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Trân Châu Mẫu Hoàn (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y An Chánh Kiện Khang:gọi 0344.198.966 để báo giá.

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các bác sỹ hoặc lương y, hoặc gọi 0344.198.966 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc.

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: số 2 ngõ 76 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 0344.198.966 – Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc…