Thất ly tán

Thất ly tán

Nguồn gốc bài thuốc Thất ly tán

Xuất xứ:  Lương phương tập dịch

Bài thuốc Thất ly tán nguyên bản

Thành phần

Huyết kiệt 400g

Nhũ hương 60g

Xạ hương 12g

Băng phiến 12g

Một dược 60g

Hồng hoa 60g

Chu sa 48g

Nhị trà 80 – 160g

  • Cách dùng: Tất cả tán bột mịn, mỗi lần uống 0,2 – 1g. Ngày từ 1 – 2 lần, uống với rượu nóng hoặc nước nóng có thể tẩm rượu đắp ngoài.
vị thuốc huyết kiệt
Vị thuốc huyết kiệt

Công dụng

Hoạt huyết tán ứ, cầm huyết, chỉ thống.

Chủ trị

Trị chấn thương phần mềm, gãy xương, huyết ứ gây đau nhức

thất ly tán

Phân tích bài thuốc

Bài này là bài thuốc nổi danh trong thương khoa. Trong bài Huyết kiệt, Hồng hoa trừ ứ, hoạt huyết; Nhũ hương, Một dược hành khí khứ ứ, tiêu sưng chỉ đau; Nhi trà thanh nhiệt chỉ huyết; Chu sa trấn tĩnh tâm thần; Xạ hương, Băng phiến cay tán hay chạy, đi vào khí huyết làm giảm đau. Các vị cùng dùng có tác dụng hoạt huyết tán ứ, giảm đau, cầm máu. Cho nên hễ gặp khi vấp ngã hoặc đánh nhau bị thương hoặc bị đâm chém chảy máu, và tất cả các chứng vô danh thủng độc, bỏng lửa, bỏng nước dùng thuốc này uống trong, đắp ngoài, hiệu quả rất nhanh. Tuy nhiên, trong bài đều là thuốc có vị thơm nồng, chạy nhanh, hành khí khứ ứ đều có thể hao khí, xảy thai, cho nên người có thai kiêng uống.

chu sa
Vị thuốc chu sa

Số liệu thực tế trong hiệu quả điều trị

  • Trị phong thấp khớp mạn tính: Dùng bài này bỏ Xạ hương, Băng phiến, Chu sa, thêm Tang chi, Hoàng liên, Chi tử, Hoàng bá, Ty qua lạc, Cam thảo, đổi thành thuốc thang, sắc uốĩìg. Kết quá: Uống 10 thang, các chứng đều hết. Theo dõi 1 năm, không thấy tái phát (Trung thành dược nghiên cứu 9, 1983).
  • Trị đinh nhọt, mụn nhọt: Dùng bài này thêm Đại hoàng, tán bột, trộn với vaselin làm thành cao, dùng để bôi, có kết quả tốt. (Liêu Ninh trung y tạp chí 10, 1980).
  • Trị trĩ lở loét: Trị 20 ca, trong đó trĩ nội 15, trĩ ngoại 5. Bệnh tình ngắn nhất hơn 3 tháng, dài nhất là hơn 10 năm. Kết quả: Khỏi 17, đỡ 3. Thời gian trị bệnh ngắn nhất 15-20 ngày, dài nhất 30 ngày (Sơn Đông trung y học viện học báo 1, 1981).
  • Trị Zona (giời leo): Trị 46 ca, khỏi hoàn toàn. Trong đó, 42 ca khỏi sau 5 ngày, 4 ca khỏi sau 10 ngày, hết đau, ngắn nhất 2 ngàv. Nhiều nhất 10 ngày (Trung cấp y san l, 1986),

Lưu ý khi sử dụng

Kiêng kỵ

  • Bài này có nhiều vị thuốc hành khí, khứ ứ cho nên không được dùng lâu ngày.
  • Bài này làm hao khí, trụy thai, do đó có thai kiêng dùng.

Chú ý

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Trong bài có Chu sa là vị thuốc có độc (Bảng B), đặc biệt khi gặp nhiệt độ cao nên khi chế biến phải tán với nước (Thuỷ phi). Đặc biệt phải loại bỏ hết tạp chất mới uống được
  • Đang tiếp tục cập nhật

Tham khảo mua bán bài thuốc

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Thất Ly Tán gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Lục Vị Địa Hoàng Hoàn (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y An Chánh Kiện Khang:gọi 0344.198.966 để báo giá.

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các bác sỹ hoặc lương y, hoặc gọi 0344.198.966 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc.

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: số 2 ngõ 76 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 0344.198.966 – Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc…