Sâm tô ẩm

Sâm tô ẩm

Nguồn gốc bài thuốc Sâm tô ẩm :

  • Tác giả: Trần Sư Văn
  • Xuất xứ: Hoà tễ cục phương

Bài thuốc Sâm tô ẩm  nguyên bản:

Thành phần:

Đẳng sâm …….12 g

Tô diệp …..12 g

Cát căn …..12 g

Tiền hồ …..12 g

Bán hạ ……12 g

Bạch linh…….. 12 g

Trần bì…….. 8 g

Cam thảo….. 8g

 Cát cánh ….. 8g

Chỉ sác…….. 8 g

Mộc hương …….8 g

Cách dùng: Tán bột mỗi lần uống 8-12 gia S khương 7 lát , táo 1 quả sắc uống, có thể dùng thuốc thang

Sâm tô ẩm
Vị thuốc Đẳng sâm

Công dụng:

Ích khí giải biểu, lý khí hoá đờm.

Chủ trị:

Trị bệnh nhân khí hư, ngoại cảm phong hàn, bên trong có đờm thấp có triệu chứng sốt, sợ lạnh, đau đầu, mũi nghẹt, ho nhiều đờm, ngực sườn đầy tức, rêu lưỡi trắng, mạch Nhược.

Nguyên nhân Sâm tô ẩm:

Tố thể Tỳ Phế khí hư, nội hữu đờm thấp, phục cảm phong hàn (Cơ thề vốn khí của Tỳ và Phế bị hư yếu, bên trong có đờm thấp, lại cảm phải phong hàn).

Sâm tô ẩm
Vị thuốc Cát căn

Phân tích bài thuốc Sâm tô ẩm:

Nhân sâm bổ ích cho khí của Phế, Tỳ;

Tử tô, Cát căn, Sinh khương giải cơ, phát biểu;

Tiền hồ, Cát cánh thông giáng Phế khí để hóa đờm, chỉ khái.

Ứng dụng Sâm tô ẩm  trong thực tế:

Tác dụng trong lâm sàng:

Chữa bệnh nhân khí hư ngoại cảm phong hàn, bên trong có đàm thấp sốt, sợ lạnh, đau đầu, nghẹt mũi, ho nhiều đờm, ngực đầy tức, rêu trắng mạch nhược

Theo sách Hòa tễ cục phương: Thuốc dùng cho những người bị tứ thời cảm mạo, người sốt, đau đầu, ho có đờm, nói khó khăn, đổ nước mũi, vùng lừm thượng vị bị đầy tức nôn mửa và ói nước. Thuốc cũng được dùng cho những người bị ho có đờm khi bị cảm thời tiết, mà những ngày thường vị tràng yếu, nếu dùng Cát căn thang và Quế bì thang thì thấy tức ngực. Theo các tài liệu tham khảo:

Thuốc được ứng dụng để chữa viêm phế quản, viêm phổi, ngộ độc rượu, chứng khí uất, xuyễn, các chứng thần kinh, không muốn ăn do thần kinh v.v…

Sâm tô ẩm
Vị thuốc Tô diệp

Số liệu thực tế trong hiệu quả điều trị:

Trị ho: Dùng bài này, thêm Ma hoàng, Hạnh nhân. Trị 2 ca đều do cảm phong hàn, ho đờm nhiều, kèm đau đầu, nghẹt mũi, sợ lạnh, không mồ hôi. Kết quả: uống 2 thang, bớt ho, ra mồ hôi, hết sợ lạnh. Uống tiếp 2 thang, khỏi bệnh (Tứ Xuyên trung y 11, 1990).

Trị bụng trướng đầy. Dùng bài này, bỏ Tiền hồ, Cát càn, thêm Lai phục tử, Thần khúc, Mạch nha. Uống 2-3 thang, khỏi bệnh (Tứ Xuyên trung y 11, 1990).

Lưu ý khi sử dụng Sâm tô ẩm :

Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả

Cam thảo phản với vị Hải tảo, Hồng đại kích, Cam toại và Nguyên hoa, gặp nhau sẽ sinh phản ứng nguy hiểm, trừ trường hợp đặc biệt phải xem xét thật kỹ mới dùng

Bán hạ có độc gây ngứa, kỵ thai phản vị Xuyên ô, Ô đầu, Phụ tử khi dùng chung có thể phát sinh phản ứng nguy hiểm cần chú ý

Sâm tô ẩm
Vị thuốc Tiền hồ

Tham khảo mua bán bài thuốc Sâm tô ẩm :

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Sâm tô ẩm  gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Sâm tô ẩm  (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y An Chánh Kiện Khang:gọi 0344.198.966 để báo giá.

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các bác sỹ hoặc lương y, hoặc gọi 0344.198.966 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc.

Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: số 2 ngõ 76 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 0344.198.966 – Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc…