Sâm lô tán

Sâm lô tán

Nguồn gốc bài thuốc Sâm lô tán:

  • Tác giả: Chu Đan Khê
  • Xuất xứ: Đan khê tâm pháp

Bài thuốc Sâm lô tán nguyên bản:

Thành phần:

Nhân sâm lô (cuống Nhân sâm).

Tán bột, hoà nước uống 4-8g, hoặc hoà thêm nước Trúc lịch vào uống.

Sâm lô tán
Vị thuốc Nhân sâm

Công dụng:

Gây nôn mửa ra đờm dãi nơi người hư yếu.

Chủ trị:

Trị người hư yếu, đờm dãi tắc đầy, lồng ngực đầy tức, muốn nôn mửa, mạch nhược mà hoạt.

Phân tích bài thuốc:

Sâm lô vị đắng, tính ấm, bẩm tính hoà hoãn, gây nôn được đờm dãi ủng tắc thuộc hư chứng, đối với người yêu cầu được cho nôn thì dùng vị này rất thích hợp. ưông Ngang nói: “Người bệnh hư yếu, cho nên lấy Sâm lô thay cho Lê lô, Qua đế, tuyên phát mà kiêm có bổ, không đến nỗi làm hao tán nguyên khí”. Nếu nhiệt đờm sinh bệnh thì có thể thêm Trúc lịch để thanh nhiệt, lợi đờm. Sau khi uống rồi mà không nôn thì có thể dùng lông ngỗng kích thích trong họng cho nôn mửa ra.

Ứng dụng Sâm lô tán trong thực tế:

Tác dụng trong lâm sàng:

Ứng dụng lâm sàng: Làm mửa đàm, trị đòm dãi ứ đọng dồn lên họng không thở được.

Số liệu thực tế trong hiệu quả điều trị:

•      Trị sa trực trường: Đã trị 50 ca sa trực trường thời kỳ I. Kết quả: Sau khi uống 20 ngày, toàn bộ đều khỏi (Tứ Xuyên trung y 1, 1985).

•      Trị đờm dãi nhiều: Trị người lớn tuổi, sức yếu mà bị đờm dãi nhiều, khạc khó ra. Uâíng bài này có kết quả (Tứ Xuyên trung y ỉ. 1985).

Sâm lô tán

Lưu ý khi sử dụng Sâm lô tán:

Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả

Trong bài có vị Nhân sâm phản với vị Lê lô nếu dùng chung sẽ phát sinh chất độc nguy hiểm chết người- Tuyệt đối không được dùng chung với Lê lô

Đang tiếp tục cập nhật

Tham khảo mua bán bài thuốc Sâm lô tán:

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Sâm lô tán gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Sâm lô tán (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y An Chánh Kiện Khang:gọi 0344.198.966 để báo giá.

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các bác sỹ hoặc lương y, hoặc gọi 0344.198.966 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc.

Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: số 2 ngõ 76 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 0344.198.966 – Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc…