Quỳnh ngọc cao

Quỳnh ngọc cao

Nguồn gốc bài thuốc Quỳnh ngọc cao

Tác giả: Hồng Đạo

Xuất xứ: Hồng Thị Tập Nghiệm Phương

Bài thuốc Quỳnh ngọc cao nguyên bản

Thành phần

Nhân sâm (tán bột)    96g

Sinh địa hoàng (giã lấy nước)    550g

Bạch phục linh(tán bột)    180g

Bạch mật (nấu cho chảy ra)    400g

  • Bào chế và cách dùng: Trước hết lấy nước Sinh địa hoàng nâu nhỏ lửa thành cao (nhỏ vào giấy không thấm), cho bột Nhân sâm và Phục linh vào, thêm đường 100g, bắc lên lửa quấy cho tan đều, lấy ra, cho vào bình kín cất để dùng. Mỗi sáng, lây 2 thìa canh (l0ml), hòa vảo rượu nóng hoặc nước sôi uống
sinh địa
Vị thuốc Sinh địa hoàng

Công dụng

Dưỡng âm nhuận Phế

Chủ trị

Trị hư lao, ho khan, họng khô, khạc ra máu.

Vị thuốc Nhân sâm

Phân tích bài thuốc

Trong bài, Sinh địa hoàng tư thận thuỷ; Bạch truật dưỡng Phế âm. Hai vị hợp dùng có ý nghĩa kim thuỷ tương sinh. Nhân sâm, Phục linh bổ ích Tỳ khí, Tỳ mạnh thì thổ sinh được kim, Phế hư có thể hồi phục, hơn nữa Phục linh là vị thuốc vị nhạt khí nhẹ, dùng trong thuốc có thể làm cho tư nhuận mà không trệ. Các vị hợp lại thành bài thuốc có tác dụng tư âm nhuận Phế, điều bổ Tỳ vị.

bạch linh
Vị thuốc Bạch linh

Tham khảo

Chứng ho khí đưa lên, có ngoại cảm, nội thương khác nhau, do hàn hoặc do nhiệt không giống nhau. Chứng của bài này là âm hư dương cang, hư hoả bốc lên làm cho Phế không được trong lặng, ho khan ít đờm, hoặc họng khô khạc ra máu. Dùng bài thuốc dưỡng âm nhuận táo, làm cho thuỷ mạnh lên thì hoả tắt, Phế được thanh tĩnh thì ho tự khỏi. Bài này lại là bài thuốc chủ yếu trị gốc của bệnh ho lao, nếu lúc có chứng ngọn rõ rệt thì nên hợp dùng với thuốc thang. Nếu có ngoại cảm thì bài này không dùng được (Thượng Hải phương tễ học).

Lưu ý khi sử dụng:

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Trong bài có vị Nhân sâm phản với vị Lê lô nếu dùng chung sẽ phát sinh chất độc nguy hiểm chết người- Tuyệt đối không được dùng chung với Lê lô
  • Sinh địa kỵ các thứ huyết, Củ cải, Hành. Nên kiêng khi uống thuốc hoặc dùng cách xa khi ăn trên 1 giờ

Tham khảo mua bán bài thuốc

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Quỳnh Ngọc Cao gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Quỳnh Ngọc Cao (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y An Chánh Kiện Khang:gọi 0344.198.966 để báo giá.

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các bác sỹ hoặc lương y, hoặc gọi 0344.198.966 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc.

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: số 2 ngõ 76 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 0344.198.966 – Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc…