Qua lâu giới bạch bạch tửu thang

Qua lâu giới bạch bạch tửu thang

Nguồn gốc bài thuốc Qua lâu giới bạch bạch tửu thang

Tác giả: Trương Trọng Cảnh

Xuất xứ: Kim quỹ yếu lược

Bài thuốc Qua lâu giới bạch bạch tửu thang nguyên bản

Thành phần

Qua lâu        1 quả

Giới bạch     12g

Rượu trắng   7 chén

  • Cách dùng: Sắc lấy 2 chén, chia 2 lần uống ấm.
qua lâu nhân
Vị thuốc qua lâu

Công dụng

Thông dương tán kết, tiêu đờm hạ khí.

Chủ trị

Trị ngực đau suyễn, ho khạc, ngực đau, lưng đau, hơi thở ngắn, rêu lưỡi trắng dính, mạch hộ thốn Trầm, mạch bộ quan Khẩn.

Phân tích bài thuốc

Bài này là bài thuốc thông dương tán kết, tiêu đờm hạ khí. Trong bài, Qua lâu khai hung tán kết, thông khí tẩy đờm; Giới bạch hoạt lợi, thông dương hành khí, giảm đau; Rượu trắng giúp sức thuốc đi lên, thông điều khí cơ. Dương khí tuyên thông, thăng giáng trở lại bình thường thì ho suyễn sẽ tự hết. Ngực đau, chủ yếu là do dương khí trong ngực không mạnh, khí trọc âm nghịch lên, tân dịch không phân bố khắp được, ngừng trệ lại mà thành đờm, khí cơ bị ngăn trở mà gây nên. Bài này có tác dụng thông dương tán kết, tiêu đờm hạ khí, thường được chọn dùng trên lâm sàng.

Vị thuốc bạch tửu (rượu trắng)

Gia giảm

  • Bài này thêm Bán hạ gọi là ‘Qua lâu giới bạch bán hạ thang’, trị ngực đau nhiều, không thể nằm yên, dó là đờm dãi kết tụ khá nặng, cho nên thêm Bán hạ để tăng tác dụng tán kết hoá đờm.
  • Bài này bỏ rượu trắng, thêm Chỉ thực, Hậu phác, Quế chi,  gọi là ‘Chỉ thực giới bạch quế chi thang’, trị ngực đau do khí kết ở ngực, trong tim (ngực) đầy cứng, khí từ dưới sườn xông lên tim vì dương khí trong ngực không mạnh lại thêm đờm ẩm cùng khí kết lại trong ngực, cho nên thêm Hậu phác, Chỉ thực dể trừ đầy cứng, tán kết; Quế chi thông dương khí, tán đờm ẩm. Khi dương khí phục, chứng ẩm tiêu thì thế bệnh nghịch lên sẽ có thể điều hoà (Thượng Hải phương tễ học)

Lưu ý khi sử dụng:

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Bán hạ có độc gây ngứa, kỵ thai phản vị Xuyên ô, Ô đầu, Phụ tử khi dùng chung có thể phát sinh phản ứng nguy hiểm cần chú ý
  • Qua lâu phản vị Xuyên ô, Ô đầu, Phụ tử, Ô uế, Thiên hùng, khi dùng chung có thể phát sinh phản ứng nguy hiểm cần chú ý

Tham khảo mua bán bài thuốc

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Qua Lâu Giới Bạch Bạch Tửu Thang gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Qua Lâu Giới Bạch Bạch Tửu Thang (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y An Chánh Kiện Khang:gọi 0344.198.966 để báo giá.

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các bác sỹ hoặc lương y, hoặc gọi 0344.198.966 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc.

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: số 2 ngõ 76 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 0344.198.966 – Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc…