Phục phương nhị tiên thang

Phục phương nhị tiên thang

Nguồn gốc bài thuốc Phục phương nhị tiên thang

Xuất xứ: Viện Trung Y Thượng Hải

Bài thuốc Phục phương nhị tiên thang nguyên bản

Thành phần

Ba kích              12g

Đương quy        12g

Hoàng bá           12g

Tiên linh tỳ       16g

Tiên mao          16g

Tri mẫu             12g

  • Cách dùng: Sắc uống, ngày 1 thang, chia uống 2 lần.
tiên mao
Vị thuốc Tiên mao

Công dụng

Ôn Thận dương, bổ thận tinh, tả thận hoả, điều lý hoả xung.

Chủ trị

Trị các chứng rối loạn mãn kinh, người nhiều tuổi cao huyết áp, bế kinh và các chứng mãn tính khác như Thận âm Thận dương không đủ mà hư hoả bốc lên.

Phân tích bài thuốc

Đặc điểm ghép vị của bài thuốc này là dùng cả 2 loại thuốc tráng dương và tư âm tả hoả nhằm vào các bệnh phức tạp như âm dương đều hư ở dưới mà hư hoả bốc lên trên (gồm cả Can hoả, Thận hoả). Dùng Tiên mao, Tiên linh tỳ, Ba kích để ôn Thận dương, bổ Thận tinh; Hoàng bá, Tri mẫu tả hoả mà tư dưỡng Thận âm; Đương quy ôn nhuận để dưỡng huyết và điều hoà hoả không cho bốc lên.

ba kích
Vị thuốc Ba kích

Ứng dụng thực tế

Tác dụng trong lâm sàng

Nghiệm phương này ban đầu được dùng để trị chứng cao huyết áp giai đoạn mãn kinh và hội chứng tiền mãn kinh nói chung, cho tác dụng cải thiện triệu chứng rất rõ ràng, nhất là khả năng giáng hạ huyết áp. Sau này phương thuốc được đem áp dụng rộng rãi cho nhiều chứng bệnh mãn tính khác như viêm thận, viêm bể thận, viêm đường niệu, bế kinh, và các chứng tâm thần phân liệt giai đoạn mãn kinh mà bệnh tình có xuất hiện triệu chứng thận hư hỏa vượng đều lấy phương thuốc này làm cơ sở để tiến hành gia giảm trị liệu.

tiên linh tỳ
Vị thuốc Tiên linh tỳ

Lưu ý khi sử dụng:

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Đương quy kỵ thịt heo, Rau dền. Nên kiêng khi uống thuốc hoặc dùng cách xa khi ăn trên 1 giờ

Tham khảo mua bán bài thuốc

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Phục Phương Nhị Tiên Thang gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Phục Phương Nhị Tiên Thang (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y An Chánh Kiện Khang:gọi 0344.198.966 để báo giá.

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các bác sỹ hoặc lương y, hoặc gọi 0344.198.966 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc.

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: số 2 ngõ 76 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 0344.198.966 – Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc…