Ngũ trấp ẩm

Ngũ trấp ẩm

Nguồn gốc bài thuốc Ngũ trấp ẩm :

  • Tác giả: Ngô Cúc Thông
  • Xuất xứ: Ôn bệnh điều bệnh

Bài thuốc Ngũ trấp ẩm  nguyên bản:

Thành phần:

Nước quả lê, Nước củ năng, Nước rễ lau tươi, Nước Mạch đông, Nước ngó sen hoặc dùng nước mía.

Liều lượng nhiều ít tuỳ ý, hoà đều với nhau, uông nguội, không muốn uống lạnh thì hâm cách thuỷ uống ấm.

Ngũ trấp ẩm
Nước ép lê

Công dụng:

Sinh tân dịch, nhuận táo.

Chủ trị:

Trị ôn bệnh nhiệt nặng, đốt hao tân địch của Phế và vị, trong miệng khô khát, ho nhổ ra bọt trắng, kết dính khó chịu.

Phân tích bài thuốc:

Trong bài, 5 vị đều dùng nước tươi. Có tác dụng ngọt hàn, hạ nhiệt, sinh tân dịch, nhuận táo. Trong đó dùng nước quả Lê thanh Phế, nước rễ lau thanh Vị, nước Mạch đông nhuận Phế sinh tân dịch, nước củ năng thanh hoá đờm nhiệt, nước Ngó sen thanh nhiệt chỉ khát. Các chứng ôn bệnh, nhiệt nặng hao thương tân dịch, âm dịch của Phế Vị bị tổn thương, trong miệng khô khát, ho nhổ ra bọt trắng kết dính khó chịu, đều có thể dùng bài này (Thượng Hải phương tễ học).

Ngũ trấp ẩm
Nước ép ngó sen

Ứng dụng Ngũ trấp ẩm  trong thực tế:

Tác dụng trong lâm sàng:

Ứng dụng lâm sàng điều trị: Chứng vị âm hư thường gặp ở những người có cơ thể gầy còm, rất ít khi gặp ở người có cơ thể béo mập. Ở lứa tuổi trung niên, người có chứng vị âm hư phần nhiều là do bệnh mạn tính: vị quản thống, bệnh tiêu khát… Biểu hiện sốt nhẹ, miệng khô, lưỡi ráo về buổi chiều hoặc buổi tối. Bệnh biểu hiện rõ ràng hơn: Khi trời nắng lâu ngày không mưa, khí hậu khô ráo, thì bị táo nhiệt cả trong lẫn ngoài, ăn uống kém, hoặc không muốn ăn, có lúc thấy đói mà vẫn không muốn ăn, miệng khô, họng ráo, đại tiện táo bón, tâm phiền, lưỡi đỏ ít rêu, mạch tế sác.

Lưu ý khi sử dụng Ngũ trấp ẩm :

Khi dùng cần phải lựa chọn các vị thuốc chất lượng: hàm lượng hoạt chất; độ an toàn cao (không thuốc bảo vệ thực vật, không chất bảo quản, không kim loại nặng); được bào chế đúng cách thì bài thuốc mới có hiệu quả.

Ngũ trấp ẩm
Vị thuốc mạch môn

Tham khảo mua bán bài thuốc Ngũ trấp ẩm :

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Ngũ trấp ẩm  gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Ngũ trấp ẩm  (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y An Chánh Kiện Khang:gọi 0344.198.966 để báo giá.

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các bác sỹ hoặc lương y, hoặc gọi 0344.198.966 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc.

Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: số 2 ngõ 76 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 0344.198.966 – Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc…