Ngọc chân tán

ngọc châu tán

Nguồn gốc bài thuốc Ngọc chân tán

Xuất xứ:  Ngoại khoa chỉnh tông

Bài thuốc Ngọc chân tán nguyên bản

Thành phần

Bạch phụ tử         480 g.

Nam tinh              40 g.

Thiên ma              40 g.

Phòng phong        40 g.

Bạch chỉ                40 g.

Khương hoạt         40 g.

  • Cách dùng:  các vị thuốc đem tán bột, mồi lần dùng lg, hoà vào rượu nóng uống và bôi chỗ đau.
ngọc châu tán
Thành phần bài thuốc Ngọc châu tán

Công dụng

Khư phong đàm, trấn kinh.

Chủ trị

Trị phá thương phong (uốn ván), hàm răng cắn chặt, miệng cắn môi mím, thân thể cứng đờ, uốn ván.

Phân tích bài thuốc

Trong bài hai vị Phòng phong, Nam tinh khu phong hoá đàm, lại thêm Bạch phụ tử trừ phong ở đầu mặt, chống co giật; Khương hoạt tán phong ở Thái dương; Bạch chỉ tán phong ở Dương minh; Thiên ma tán phong ở Quyết âm. Như thế thì sức chỉ phong càng mạnh, phong tán, co cứng hết, bệnh cũng tự hết.

Vị thuốc nam tinh

Tham khảo

  • ’Ngọc chân tán’ trong sách ‘Bản sự phương’ nguyên chỉ có hai vị Nam tinh, Phòng phong chủ trị chứng phá thương phong. Sau đó Trần Thực Công thông qua thực tiễn lâm sàng lại thêm các vị trừ phong như Khương hoạt, Bạch chỉ, Thiên ma, Bạch phụ tử thì hiệu quả càng mạnh hơn (Thượng Hải phương tễ học).
  • Nguyên nhân của chứng phá thương phong, sách ‘Thẩm thị tôn sinh’ đã ghi rất rõ: “Chỉ có vấp ngã, đánh nhau bị thương, vết thương chưa kín miệng, trúng phải phong tà mà thành, đó là chân phá thương phong”. Do đó đủ biết, phá thương phong là do phong tà xâm nhập vào chỗ vết thương, bệnh thuộc ngoại phong làm hại. Đặc trưng của nó là thần chí tỉnh táo, cấm khẩu từng cơn hoặc liên tục, tay chân co rút, mới bắt đầu phần nhiều có nóng rét thay đổi hàm răng hơi cắn, tiếp đó miệng cắn, mắt lệch, thân thể cứng đờ, uốn ván. Còn cách trị, nên lấy trừ phong, định co cứng, dẫn tà ra ngoài làm chủ.
  • Bài này là bài thuốc thông dựng trị phá thương phong, bất luận bệnh mới phát hoặc đã co cứng đều có thể dùng; đồng thời ngoài việc uống trong cũng có thể bôi ngoài. Nếu vết thương chảy máu quá nhiều huyết hư không nuôi dưỡng được gân mà phát co cứng, thì bệnh tình lại khác, không nên dùng phép đưỡng huyết thư cân để trị (Thượng Hải phương tễ học).

Lưu ý khi sử dụng

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Vị thuốc Nam tinh có độc kỵ thai, kỵ thai, thuốc phải được chế biến đúng cách để loại trừ độc tính

Tham khảo mua bán bài thuốc

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Ngọc Chân Tán gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Ngọc Chân Tán (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y An Chánh Kiện Khang:gọi 0344.198.966 để báo giá.

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các bác sỹ hoặc lương y, hoặc gọi 0344.198.966 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc.

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: số 2 ngõ 76 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 0344.198.966 – Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc…