Lục quân tử thang

lục quân tử thang

Nguồn gốc bài thuốc Lục quân tử thang

Xuất xứ: Y học chính truyền

Bài thuốc Lục quân tử thang nguyên bản

Thành phần

Đẳng sâm         8-12 g        

Bạch truật         8-12 g        

Bạch linh                   12 g

Cam thảo                   4 g   

Trần bì             8 g   

Bán hạ              8 g

  • Cách dùng: Tán bột mịn, mỗi lần uống 8-12g, sắc nước uống. Có thể dùng làm thuốc thang
lục quân tử thang
Thành phần bài thuốc Lục quân tử thang

Công dụng

Kiện Tỳ, bổ khí, hòa trung, hóa đờm.

Chủ trị

Trị Tỳ Vị hư yếu, nhiều đờm, tiêu hóa rối loạn, khí quản viêm mạn.

Phân tích bài thuốc

Bài thuốc này dùng để chữa chứng tỳ vị khí hư. Trong bài vị thuốc Nhân sâm hoặc Đẳng sâm tính ấm có tác dụng ôn kiện tỳ, ích khí dưỡng vị là chủ dược, Bạch truật đắng ôn kiện tỳ táo thấp, Phục linh ngọt nhạt hợp với Bạch truật để kiện tỳ thẩm thấp, tăng cường chức năng vận hóa của tỳ vị, Cam thảo ngọt ôn bổ trung hòa vị. Bán hạ, Trần bì táo thấp, hóa đờm. Các vị thuốc hợp lại tính dược ngọt ôn có tác dụng ích khí kiện tỳ dưỡng vị, hòa trung, hóa đờm.

đẳng sâm
Vị thuốc Đẳng sâm

Ứng dụng thực tế

Tác dụng trong lâm sàng

Trong lâm sàng thường dùng cho người bệnh Tỳ Vị suy yếu mà đờm thấp, viêm dạ dày mạn, loét tá tràng, viêm Phế quản mạn tính, rối loạn tiêu hoá, nôn mửa, tiêu chảy, đục thủy tinh thể.

Tham khảo

Bài này là bài thuốc tiêu biểu về kiện Tỳ hoá đờm vì vậy, viện Trung y Thượng Hải đặt tên bài này là ‘Kiện Tỳ hoá đờm thang’ (Thượng Hải phương tễ học).

Lưu ý khi sử dụng

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Cam thảo phản với vị Hải tảo, Hồng đại kích, Cam toại và Nguyên hoa, gặp nhau sẽ sinh phản ứng nguy hiểm, trừ trường hợp đặc biệt phải xem xét thật kỹ mới dùng
  • Bán hạ có độc gây ngứa, kỵ thai phản vị Xuyên ô, Ô đầu, Phụ tử khi dùng chung có thể phát sinh phản ứng nguy hiểm cần chú ý

Tham khảo mua bán bài thuốc

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Lục quân tử thang gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Lục quân tử thang (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y An Chánh Kiện Khang:gọi 0344.198.966 để báo giá.

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các bác sỹ hoặc lương y, hoặc gọi 0344.198.966 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc.

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: số 2 ngõ 76 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 0344.198.966 – Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc…