Lục hòa thang

lục hòa thang

Nguồn gốc bài thuốc Lục hòa thang

Tác giả: Trần Sư Văn

Xuất xứ:  Thái Bình Huệ Dân Hòa Tễ Cục Phương

Bài thuốc Lục hòa thang nguyên bản

Thành phần

Bạch truật            8g

Bán hạ                 8g

Biển đậu              8g

Đại táo                3 quả

Hạnh nhân          4g

Hậu phác            8g

Hoắc hương       8g

Mộc qua             6g

Nhân sâm           8g

Sa nhân              8g

Sinh khương      3 lát

Xích linh            8g

Chích thảo          4g

  • Cách dùng: Sắc uống.
lục hòa thang
Một số vị thuốc trong bài Lục hòa thang

Công dụng

Điều hoà trung tiêu, hoá thấp, thăng thanh giáng trọc.

Chủ trị

Trị mùa hè ăn uống không điều độ, thấp tà làm tổn thương Tỳ Vị, hoắc loạn thổ tả, mỏi mệt hay nằm, ngực và cách mạc dầy cứng, rêu lưỡi trắng nhờn.

Phân tích bài thuốc

Nhân sâm, Bạch truật, Biển đậu, Cam thảo bổ khí kiện Tỳ; Hậu phác, Sa nhân, Hạnh nhân thông khí khai Vị; Hoăc hương, Bán hạ hoà Vị chỉ nôn; Xích phục linh, Mộc qua hoà Tỳ lợi thấp. Các vị hợp lại thành bài thuốc điều hoà trung tiêu lợi thấp.

Tham khảo

Bài này thường dùng trị các chứng ăn uống không đều, thấp làm tổn thương Tỳ Vị, vận hóa mất bình thường, khí cơ không điều hoà, đến nỗi ngực dầy cứng, mệt mỏi, hoắc loạn thổ tả, nhất là về mùa hè thường hay dùng. Ngô Học Cao nói: “Lục hoà là điều hoà sáu phủ. Tỳ Vị là chủ của sáu phủ, cho nên bệnh bất hoà của sáu phủ, trước là diều hoà Tỳ Vị” (Thượng Hải phương tễ học).

Lưu ý khi sử dụng

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Trong bài có vị Nhân sâm phản với vị Lê lô nếu dùng chung sẽ phát sinh chất độc nguy hiểm chết người- Tuyệt đối không được dùng chung với Lê lô
  • Bán hạ có độc gây ngứa, kỵ thai phản vị Xuyên ô, Ô đầu, Phụ tử khi dùng chung có thể phát sinh phản ứng nguy hiểm cần chú ý

Tham khảo mua bán bài thuốc

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Lục hòa thang gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Lục hòa thang (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y An Chánh Kiện Khang:gọi 0344.198.966 để báo giá.

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các bác sỹ hoặc lương y, hoặc gọi 0344.198.966 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc.

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: số 2 ngõ 76 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 0344.198.966 – Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc…