Liên mai an hồi thang

liên mai an hồi hoàn

Nguồn gốc bài thuốc Liên mai an hồi thang

Tác giả: Du Căn Sơ

Xuất xứ:  Thông Tục Thương Hàn Luận.

Bài thuốc Liên mai an hồi thang nguyên bản

Thành phần

Bạch lôi hoàn         12g

Binh lang                2 hạt

Hồ Hoàng liên        4g

Ô mai nhục            2 quả

Xuyên bá (sống)    2g

Xuyên tiêu            10 hạt

Cách dùng: Sắc uống.

liên mai an hồi thang
Một số vị thuốc trong bài Liên mai an hồi thang

Công dụng

Thanh nhiệt an hồi (yên giun)

Chủ trị

Trị trùng tích đau bụng, không muổn ăn uống, ăn vào thì nôn ra giun, nặng thì buồn phiền, vật vã, lạnh toát, đồng thời có mặt đỏ, tâm phiền, miệng khô, lưỡi đỏ, mạch Sác.

Phân tích bài thuốc

Bài này và ‘Ô mai hoàn’ đều là bài thuốc trị hồi quyết, nhưng chứng của bài ‘Ô mai hoàn’ là hàn nhiệt lẫn lộn, cho nên trong bài dùng cả vị thuốc hàn lẫn vị thuốc nhiệt. Chứng của bài này là Can và Vị đều nhiệt thịnh, cho nên dùng Ô mai, Xuyên tiêu, Lôi hoàn, Binh lang để khu trùng; Hồ liên, Xuyên bá hợp với Ô mai để tiết nhiệt ở Can và Vị, đồng thời xổ giun.

Vị thuốc Bạch lôi hoàn

Tham khảo

Bài ‘Lý trung an hồi thang’ và bài này tuy cùng dùng Xuyên tiêu, Ô mai để trục giun, nhưng bài trước sử dụng Sâm, Khương, Linh, Truật để ôn dưỡng trung tiêu; bài này thì dùng Hồ liên, Hoàng bá thanh nhiệt ở Can và Vị; thêm Lôi hoàn, Binh lang để tăng cường sức tẩy giun. Giữa hai bài có sự khác nhau về hàn nhiệt, hư thực, cần phân biệt rõ (Thượng Hải phương tễ học).

Lưu ý khi sử dụng

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Hoàng liên kỵ Thịt heo. Nên kiêng khi uống thuốc hoặc dùng cách xa khi ăn trên 1 giờ

Tham khảo mua bán bài thuốc

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Liên mai an hồi thang gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Liên mai an hồi thang (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám An Chánh Kiện Khang : gọi 0344.198.966 để báo giá

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các bác sĩ, hoặc gọi 0344.198.966  để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 0344.198.966 – Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc…