Hạ ứ huyết thang

hạ ứ huyết thang

Nguồn gốc bài thuốc Hạ ứ huyết thang

Tác giả: Trương Trọng Cảnh

Xuất xứ:  Kim quỹ yếu lược

Bài thuốc Hạ ứ huyết thang nguyên bản

Thành phần

Đại hoàng……………….8-12g

Đào nhân………………..8-12g

Manh trùng (bỏ cánh, bỏ chân) 20 con.

  • Cách dùng: Ba vị tán bột, trộn mật làm 4 viên, lấy rượu 200ml, sắc với 1 viên, còn lại 150ml, uống hết cả 1 lần. Uống xong phân ra như máu gan heo.
Thành phần bài thuốc Hạ ứ huyết thang

Công dụng

Cộng hạ huyết ứ

Chủ trị

Chữa chứng phụ nữ đau bụng do huyết ứ nội kết sau lúc đẻ hoặc tắc kinh

Phân tích bài thuốc

Trong bài dùng loại thuốc hoạt huyết, phá ứ như Manh trùng, Đào nhân; phối hợp với Đại hoàng để hành ứ, thông tiện. Đây là đặc điểm của sự phối hợp thuốc.

Ứng dụng thực tế

Ứng dụng Hạ ứ huyết thang trong lâm sàng

Bài này chủ yếu dùng trị ứ huyết kết tụ bên trong khiến cho sản hậu bị đau bụng.

Số liệu thực tế trong hiệu quả điều trị

  • Trị có thai ngoài tử cung: Dùng bài này thêm Xuyên ngưu tất, Ngô công, Hương phụ để tăng tác dụng hành khí trục ứ. Kết quả: uống 7 thang đã có kết quả. Siêu âm thấy không còn khối thai nữa, hết đau bụng, hết chảy máu (Giang Tây trung y dược 3, 1982).
  • Trị thai chết lưu: Dùng bài này thêm Ngưu tất, Hồng hoa, trị rong huyết không cầm. Kết quả: Uống 3 thang, âm đạo tiết ra 1 cục máu màu đen và màng nhầy trắng, hết ra máu. Uống thêm bài ‘Quy Tỳ thang’, khỏi bệnh (Giang Tây trung y dược 3, 1982),
  • Trị xơ gan: Trị xơ gan giai đoạn đầu, dùng bài này thêm Đan sâm, Xích thược, Xuyên sơn giáp (bào), Miết giáp, Đương quy, Hồng hoa. Nếu đau bụng tiêu chảy, nấu Đại hoàng trước hoặc giảm liều. Uống thường xuyên có thể cải thiện chức năng gan. Dùng bài này hợp vối bài ‘Tứ quân tử thang’, thêm thuốc lợi niệu, trị xơ gan kèm bụng trướng nước. Sau khi bụng giảm, dùng thuôc bổ làm chính, phối hợp với thuôc lý khí, hoạt huyết (Trung y niên giám năm 1986).

Lưu ý khi sử dụng

  • Khi dùng cần phải lựa chọn các vị thuốc chất lượng: hàm lượng hoạt chất; độ an toàn cao (không thuốc bảo vệ thực vật, không chất bảo quản, không kim loại nặng); được bào chế đúng cách thì bài thuốc mới có hiệu quả.
  • Vị thuốc Đào nhân hoạt huyết kỵ thai, có thai dùng thận trọng.
  • Đại Hoàng là thuốc hạ mạnh, kỵ thai, phụ nữ có thai không nên dùng.

Tham khảo mua bán bài thuốc

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Hạ ứ huyết thang gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Hạ ứ huyết thang (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám An Chánh Kiện Khang : gọi 0344.198.966 để báo giá

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các bác sĩ, hoặc gọi 0344.198.966  để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 0344.198.966 – Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc…