Đạo khí thang

đạo khí thang

Nguồn gốc bài thuốc Đạo khí thang

Tác giả: Uông Ngang

Xuất xứ:  Y Phương Tập Giải

Bài thuốc Đạo khí thang nguyên bản

Thành phần

Hồi hương           6g

Mộc hương         10g

Ngô thù du          4g

Xuyên luyện tử   12g

  • Cách dùng: ngày dùng 1 thang, đun sắc chia 2 lần uống.
đạo khí thang
Thành phần bài thuốc Đạo khí thang

Công dụng

Sơ can lý khí, tán hàn, chỉ thống.

Chủ trị

Trị sán khí do hàn, dịch hoàn sưng cứng như đá.

Phân tích bài thuốc

Xuyên luyện tử vị đắng, tính hàn, vào kinh Can, có tác dụng thư giãn gân cơ, làm thông nhiệt ở tiểu trường và bang quang, khiến cho nước tiểu đi xuống, làm chủ dược; Mộc hương có tác dụng thăng giáng khí, thông lợi tam tiêu, sơ Can mà hoà Tỳ; Hồi hương vào Thận và bàng quang, trừ được khí lạnh; Ngô thù du hành khí của Can và Thận, táo thấp mà trừ hàn. Ba vị hợp lại có tác dụng tuyên thông Can khí, thông lợi tiểu tiện, táo thấp, trừ hàn. Các vị thuốc phối hợp có tác dụng sơ Can, lý khí, tán hàn, chỉ thống.

xuyên luyện tử
Vị thuốc xuyên luyện tử
mộc hương
Vị thuốc mộc hương

Phụ phương

  • Thiên thai ô dược tán:

Tức là Bài này bỏ Ngô thù, gia Ô dược 12 g, Thanh bì 8 g, Binh lang 12 g, Lương khương 4 g, rồi dùng 4 hạt Ba đậu, Tiểu mạch phù 20 g sao chung với Xuyên luyện tử, lúc Xuyên luyện tử biến thành màu đen, bỏ Ba đậu, Tiểu mạch phù đi, cho Xuyên luyện tử vào với các vị thuốc khác cùng đun sắc uống (cũng có lúc chế thành thuốc tán, uống với nước đun sôi) chủ trị đau hơi ở rốn bụng.

  • Quất hạch hoàn:

Gồm các vị thuốc Xuyên luyện tử, Quất hạch, Hậu phác, Chỉ thực, Quế tâm, Côn bố, Hải tảo, Hải tai, Đào nhân mỗi thứ một lạng, Mộc thông, Diên hồ sách, Mộc hương mỗi thứ 20 g, nghiền nhỏ thành bột, ngào với rượu viên thành hoàn như hạt đậu to, mỗi lần uống 70 viên, lúc bụng đói uống với rượu hoặc nước muối nhạt, ngày uống 1 lần (hiệu thuốc có bán), nếu đổi dùng thuốc thang theo tỷ lệ thích hợp, đun với nước uống. Bài này có tác dụng hành khí chỉ thống, hoạt huyết nhuyễn kiên.

Lưu ý khi sử dụng

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Đang tiếp tục cập nhật

Tham khảo mua bán bài thuốc

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Đạo khí thang gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Đạo khí thang (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám An Chánh Kiện Khang : gọi 0344.198.966 để báo giá

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các bác sĩ, hoặc gọi 0344.198.966  để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 18006834 – Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc…