Cấp cứu hy diên tán

Cấp cứu hy diên tán

Nguồn gốc bài thuốc Cấp cứu hy diên tán

Tác giả: Triệu Cát

Xuất xứ:  Thánh Tế Tổng Lục

Bài thuốc Cấp cứu hy diên tán nguyên bản

Thành phần

Bạch phàn         40g

Trư nha Tạo giác      4 quả

  • Lưu ý chọn trư nha tạo giác chọn quả to, chắc, không có sâu, gọ bỏ da đen, Bạch phàn chọn thứ trong sáng.
  • Cách dùng: Tán bột. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2g
Cấp cứu hy diên tán
Vị thuốc bạch phàn

Công dụng

Khai khiếu, gây nôn mửa

Chủ trị

Trị trúng phong bế chứng, đờm dãi tắc đầy, trong họng có tiếng đờm khò khè, hôn mê, không nói được, nhưng không són đái, mạch thì hoạt thực mà có lực, cũng trị chứng hầu tý.

Cấp cứu hy diên tán

Phân tích bài thuốc

Trong bài dùng Tạo giác vị cay có thể khai khiếu, vị mặn có thể tẩy chất độc, tẩy trừ chứng đờm dục nhờn; Bạch phàn chua đắng, làm mềm được đờm dính đặc, đồng thời có tác dụng khai bế tắc, gây nôn mửa. Đôi với trúng phong bế chứng, đờm dãi đầy tắc, trở ngại đến việc hô hấp, trở tắc khí cơ, có thể dùng bài này làm cho đờm lỏng và nước dãi chảy ra, khi họng được thông lợi rồi sau đó mới dùng những phương thuốc khác thích hợp mà trị. Bài này thuộc vào loại thuốc công phạt, là thứ thuốc để cấp cứu, cho nên chỉ thích hợp với chứng thực. Nếu là trúng phong thoát chứng, hoặc là âm kiệt mà dương bốc lên, hoặc là chứng đới dương đờm bít lấp thì cấm dùng

Lưu ý khi sử dụng

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Vị thuốc Tạo giác cũng như Tạo giác thích có tính thông khiếu mạnh nên kỵ thai, phụ nữ có thai không nên dùng
  • Đang tiếp tục cập nhật

Tham khảo mua bán bài thuốc

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Cấp Cứu Hy Diên Tán gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Cấp Cứu Hy Diên Tán (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y An Chánh Kiện Khang:gọi 0344.198.966 để báo giá.

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các bác sỹ hoặc lương y, hoặc gọi 0344.198.966 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc.

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: số 2 ngõ 76 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 0344.198.966 – Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc…