Bá diệp thang

Bá diệp thang

Nguồn gốc bài thuốc Bá diệp thang

Tác giả: Trương Trọng Cảnh

Xuất xứ:  Kim Quỹ Yếu Lược

Bài thuốc Bá diệp thang nguyên bản

Thành phần

Bá diệp (sao) …… 120g

Bào khương (bào) ………. 120g

Ngải cứu …….. 3 cây

  • Cách dùng: Thêm 5 chén nước, đồng tiện 1 chén, sắc còn một chén, chia 2 lần uống ấm
Vị thuốc trắc bá diệp

Công dụng

Dẫn huyết về kinh

Chủ trị

Trị nôn ra máu không ngưng, sắc mặt vàng úa, lưỡi nhợt không tươi, mạch Hư Sác, ấn vào rỗng.

Phân tích bài thuốc

Lá Trắc bá lương huyết, thu liễm chỉ huyết; Bào khương ấm trung tiêu, tán hàn; lá Ngải cứu ôn kinh chỉ huyết; Đồng tiện dẫn huyết đi xuống. Các vị cùng dùng có tác dụng dẫn huyết về kinh.

Vị thuốc ngải diệp

Tham khảo

  • Huyết gặp nhiệt thì chạy bậy, cho nên thuốc chỉ huyết phần nhiều dùng thuốc mát, nhưng cũng có khi hư ghé hàn, âm dương không gìn giữ được nhau, đến nỗi thổ huyết không ngừng, cho nên dùng Bào khương, lá Ngải cứu tính ôn để dẫn huyết về kinh, Huyết đã tràn lên, thế bộc phát của nó không phải thuốc ôn có thể khống chế được, cho nên dùng lá Trắc bá, Đồng tiện (nguyên bản ngày xưa đùng phân của ngựa). Phân ngựa tính hơi hàn, nén cho nó xuống. Như vậy thì thế nghịch lên có thể bình, huyết chạy bậy có thể ngưng lại. Bài này chủ yếu dùng trị chứng khí hàn huyết thoát, nếu vì huyết nhiệt chạy bậy dẫn đến thổ huyết thì cấm dùng bài này.
  • Phân ngựa lấy thứ phân tươi vắt lấy nước dùng, người sau thay bằng nước Đồng tiện, công hiệu càng rõ rệt (Thượng Hải phương tễ học).

Lưu ý khi sử dụng

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Đang tiếp tục cập nhật

Tham khảo mua bán bài thuốc

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Bá Diệp Thang gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Bá Diệp Thang (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y An Chánh Kiện Khang:gọi 0344.198.966 để báo giá.

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các bác sỹ hoặc lương y, hoặc gọi 0344.198.966 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc.

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: số 2 ngõ 76 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 0344.198.966 – Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc…